欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgame.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页社会正文

哈希牛牛(www.hx198.vip):Doanh nghiệp dồn dập tuyển lao động sau Tết Nguyên đán

admin2023-02-0310Nhóm Chơi Tài Xỉu

哈希牛牛www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,
Ồ ạt tuyển lao động sau Tết Thừa Thiên Huế: Tạm thời không tiếp nhận lao động mới đến từ địa phương khác Tỉnh Bình Dương tiếp xúc với các doanh nghiệp thuộc đề án di dời vào các khu, cụm công nghiệp tỉnh

Dồn dập tuyển lao động

Ghi nhận của phóng viên vào những ngày đầu năm mới trên địa bàn các tỉnh phía nam, nhiều doanh nghiệp sản xuất đều treo biển thông báo tuyển dụng số lượng lớn công nhân. Bà Đỗ Thị Thanh Hà – Giám đốc Công ty TNHH Sơn Hà chuyên về may mặc ở Đồng Nai cho biết, do tăng thêm dây chuyền sản xuất và bù đắp lao động nghỉ việc sau Tết, nhà máy cần tuyển thêm 200 công nhân may.

Ngoài mức lương 8 triệu đồng mỗi tháng (tăng ca 1.5h/ngày), người lao động còn có thêm các khoản phụ cấp, lương tháng 13, thưởng lễ tết... Ngoài ra, với những công nhân có con nhỏ, công ty sẽ trợ cấp 1.2 triệu đồng mỗi năm cho 1 bé.

Cũng theo bà Hà, hiện mỗi ngày bộ phận tuyển dụng tiếp nhận khoảng 20 hồ sơ. Nhà máy sắp xếp phỏng vấn ngay trong tuần, nếu ứng viên đạt sẽ đi làm ngay. Với công nhân có tay nghề, chịu khó, có nhiều sản phẩm thu nhập mỗi tháng có thể lên đến 12 – 15 triệu đồng.

So với nhiều doanh nghiệp trong ngành, doanh nghiệp thuộc nhóm có đơn hàng ổn định, lao động thường xuyên tăng ca để đảm bảo tiến độ giao hàng.

Tương tự, Công ty cổ phần dệt may Liên Phương (TP. Hồ Chí Minh), cũng đang cần tuyển hơn 700 vị trí, trong đó có 500 công nhân may để mở rộng sản xuất và bù đắp lao động nghỉ việc trước Tết. Doanh nghiệp đảm bảo thu nhập cho người mới 8-10 triệu đồng mỗi tháng.

Nhiều doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng lao động sau Tết

Cùng với 2 doanh nghiệp trên, nhiều nhà máy khác trên địa bàn các tỉnh phía nam cũng đẩy mạnh tuyển dụng sau Tết. Tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP. Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng thông báo tuyển dụng từ vài trăm đến vài nghìn lao động phổ thông trong các ngành nghề sản xuất điện tử, linh kiện, may mặc. Công ty Furukawa Automotive Parts Viet Nam (FAPV), chuyên lắp ráp bộ dây điện xe hơi, cũng đang cần tuyển 200 công nhân.

Ông Hoàng Xuân Thái, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết, độ tuổi tuyển dụng lên đến 40, trình độ chỉ cần biết đọc viết nên cơ hội hầu như dành cho tất cả lao động. Nhà máy có ký túc xá, xe đưa đón. Nếu là người mới ở tỉnh lên, công ty sẽ trả toàn bộ chi phí đi lại. Để nhanh chóng tuyển đủ chỉ tiêu, doanh nghiệp còn thuê thêm dịch vụ cung ứng lao động tìm nguồn.

Còn tại khu công nghiệp Đại Đăng (Bình Dương), nhiều doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực điện tử, may mặc,… đều thông báo tuyển gấp người lao động. Trong đó, Công ty TNHH công nghiệp Hungder dán bảng thông báo tuyển hơn 200 lao động phổ thông, phỏng vấn hôm trước hôm sau đi làm ngay với mức thu nhập từ 7 - 14 triệu/tháng.

Thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương cho thấy, qua khảo sát trực tiếp, có một số doanh nghiệp triển khai tuyển dụng đầu năm với số lượng gần 2.000 lao động như: Công ty TNHH New Wide Việt Nam tuyển 940 lao động (500 lao động có tay nghề may, 300 lao động phổ thông, 140 bảo trì, QA, QC và các vị trí khác...), Công ty May Esprinta VN tuyển 500 công nhân may có tay nghề, Công ty May Accasette tuyển 200 công nhân may có tay nghề, Công ty Giant Manufacturing VN tuyển 200 lao động phổ thông chưa có tay nghề (sẽ được đào tạo) và một số vị trí văn phòng, phiên dịch, kỹ sư từ các doanh nghiệp khác.

Tăng cường kết nối cung – cầu lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau Tết Nguyên Đán thị trường lao động có dấu hiệu khởi sắ khi các doanh nghiệp tập trung vào việc tuyển số lượng lớn lao động để phát triển nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Dự kiến trong quí I/2023, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng lao động cho khoảng 11.550 vị trí việc làm, tập trung ở các ngành nghề như lao động phổ thông, da giày, may mặc, chế biến – chế tạo, dịch vụ…

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, để hỗ trợ lao động thành phố sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm, kết nối cung – cầu lao động, trong đó chú trọng việc kết nối lao động ở các tỉnh đến thành phố để tư vấn, giới thiệu việc làm.

Trong tháng 2, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức chương trình tiếp sức người lao động, kết nối với các tỉnh Cần Thơ, Bến Tre, Long An, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum để hỗ trợ người tìm việc đến thành phố. Ngoài ra, sẽ có nhiều phiên, sàn trực tuyến do Trung tâm dịch vụ làm thành phố tổ chức để doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh gặp gỡ, trao đổi, giải quyết nhu cầu lao động quý 1.

Tại Bình Dương, ông Phạm Văn Tuyên, Phó giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, trong quý 1 doanh nghiệp trên địa bàn cần khoảng 10.000 lao động. Số lượng này bao gồm tuyển mới chiếm 35%, còn lại là bù đắp các trường hợp về quê nghỉ Tết nhưng không trở lại làm việc. 80% số tuyển mới là lao động phổ thông nhưng doanh nghiệp yêu cầu kinh nghiệm hoặc có tay nghề. Ngành nghề chủ yếu may mặc, giày da, điện tử, cơ khí...

Để hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tăng cường các hoạt động về thông tin thị trường lao động, mỗi tháng sẽ tổ chức hai phiên giao dịch việc làm gồm trực tuyến và trực tiếp. Với những lao động thất nghiệp, cán bộ trung tâm đẩy mạnh giới thiệu việc làm, kết nối cung – cầu. Tỉnh cũng tiếp tục liên kết tuyển dụng với các tỉnh có nguồn cung dồi dào để đưa lao động về Bình Dương làm việc.

网友评论

热门标签