欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgame.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页社会正文

Xe Tesla lao vào xe cứu hỏa đang đứng im trên cao tốc, tài xế thiệt mạng

admin2023-02-247Top Tài xỉu online

Cơ quan An toàn Đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở một cuộc điều tra đối với phần mềm Tự lái hoàn toàn tự động (FSD) của Tesla vào năm 2021. Và cách đây một tuần, cơ quan này ra thông báo triệu hồi 362.758 xe Tesla vì hệ thống FSD phiên bản Beta có thể khiến xe hoạt động mất an toàn.

FSD là một trong những hệ thống lái xe tự động gây nhiều tranh cãi nhất, có cả người ủng hộ và người kịch liệt phản đối, nhưng chương trình triệu hồi xe nói trên cho thấy thực sự cần xem xét độ an toàn của hệ thống. NHTSA nêu ra 4 vấn đề chính trong phương thức hoạt động của FSD, và điều quan trọng là tất cả đều liên quan đến cách nó xử lý tình huống tại giao lộ.

Đầu tiên là việc hệ thống cho xe đi qua một số giao lộ ngay cả khi đèn giao thông đã chuyển màu vàng. Thứ hai, NHTSA đề cập đến thời lượng cho tình trạng tĩnh của xe tại một số giao lộ có biển báo dừng, đặc biệt là khi tại giao lộ không có bất kỳ người tham gia giao thông nào khác.

Vấn đề thứ ba được nêu ra là cách FSD điều chỉnh tốc độ phương tiện ở các vùng có tốc độ thay đổi, và thứ tư là cách đôi khi hệ thống sẽ tiếp tục đi thẳng khi ở làn đường có chỉ dẫn "Chỉ được rẽ".

Tất cả các vấn đề này đều đã được nhắc tới nhiều lần trong cộng đồng Tesla. Ngoài ra, tất cả đều có thể vi phạm luật giao thông, theo NHTSA.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết, các tình huống dẫn tới lỗi này không điển hình và hiếm gặp.

,

新2备用网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

NHTSA đã yêu cầu Tesla triệu hồi xe. Mặc dù không đồng tình với phân tích của cơ quan chức năng, nhưng Tesla cũng đã mở đợt triệu hồi xe. Tính đến ngày 14/2, hãng đã ghi nhận 18 trường hợp yêu cầu bảo hành do các vấn đề trên.

Trong bối cảnh đó, ngày 18/2 đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc ở bang California (Mỹ), khiến tài xế có tên Walnut Creek thiệt mạng và một người khác ở trên xe bị thương nặng.

Chiếc xe Tesla Model S bẹp rúm phần đầu sau va chạm (Ảnh: Con Fire PIO).

Cụ thể, lúc khoảng 4 giờ sáng, chiếc xe Tesla đã lao vào một xe cứu hỏa đang đứng im trên đường cao tốc liên bang I-680 để che chắn giải quyết một vụ tai nạn khác.

4 nhân viên ở trong chiếc xe cứu hỏa khi bị đâm chỉ bị thương nhẹ. Lực lượng cứu hộ đã phải cắt xe mới có thể đưa người đi cùng trên chiếc Tesla ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng hiện chưa xác định được nguyên nhân tai nạn, cũng chưa rõ liệu người cầm lái có say xỉn hay chiếc Tesla Model S có đang bật chế độ hỗ trợ lái tự động nào như Autopilot hay FSD hay không.

Chiếc xe cứu hỏa trị giá 1,4 triệu USD bị hư hỏng sau vụ va chạm (Ảnh: Con Fire PIO).

网友评论

热门标签